Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Xét nghiệm tiểu đường ở đâu và các phương pháp xét nghiệm tiểu đường

Xét nghiệm tiểu đường ở đâu và các phương pháp xét nghiệm tiểu đường XEM THÊM

Xét nghiệm tiểu đường ở đâu và các phương pháp xét nghiệm tiểu đường

Bệnh tiểu đường được xem là căn bệnh nguy hiểm. Việc thực hiện xét nghiệm tiểu đường cực kỳ cần thiết. Có nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết xét nghiệm tiểu đường ở đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1, Bệnh tiểu đường là bệnh gì?

Bệnh tiểu đường được chia làm hai loại:

  • Loại 1 do thiếu insulin trong cơ thể
  • Loại 2 loại này có insulin trong cơ thể nhưng các tế bào không dùng được insulin

Hai loại tiểu đường này có nhiều điểm khác biệt và có đến 90% số người mắc bệnh tiểu đường hiện mang bệnh tiểu đường loại 2

Tiểu đường loại 1

Loại tiểu đường này thường xảy ra với người có độ tuổi dưới 40. Hoặc có thể bắt đầu mắc bệnh khoảng tuổi 14. Loại tiểu đường do di truyền trong gia đình có bố mẹ anh chị em ruột mắc phải thì tỷ lệ một bé trong gia đình có thể mắc bệnh là 5-10%.

Tiểu đường loại 2

Loại này lại thường xảy ra ở người có độ tuổi trên 40. Có đến 80% số người bị mắc bệnh tiểu đường loại này béo mập, có cân nặng lớn hơn người bình thường. insulin trong máu bình thường hoặc thậm chí có khi còn cao hơn bình thường với người béo phì.

Nếu muốn dùng được insulin thì trên mặt các tế bào phải có đủ những chỗ tiếp nhận insulin, những mặt này được gọi là “insulin receptors”. Trên mặt các tế bào mỡ của những người bị tiểu đường loại 2 lại không có đủ những chỗ tiếp nhận để hầu insulin có thể bám vào để tác động. Đưa đường từ ngoài máu vào bên trong tế bào.

Để xác định mình thuộc tiểu đường loại nào. Bạn hãy tìm kiếm cho mình nơi xét nghiệm tiểu đường ở đâu để kiểm soát bệnh.

2, Các phương pháp xét nghiệm tiểu đường

Xét nghiệm tiểu đường

Xét nghiệm tiểu đường

Phương pháp enzyme – màu

Người ta thường đo lượng glucose trong máu bằng cách sử dụng phương pháp enzyme- màu. Phương pháp này được tiến hành dựa vào phản ứng xúc tác của glucooxidase. Lúc này thường sẽ oxy hóa glucose thành acid guconic và peroxidhydrogen. Chất này cùng pheno sẽ tác dụng với nhau nhờ xúc tác của peroxidase để bắt đầu tạo thành chất màu hồng quinoneimine và nước. Phương pháp xét nghiệm tiểu đường hiện nay được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế và phòng khám.

Phát hiện đường niệu, ceton niệu

Xét nghiệm 10 thông số nước tiểu để lấy kết quả. Người bình thường có kết quả xét nghiệm glucose là (-) và ceton niệu là (-). Nồng độ PH có trong nước tiểu thường 5 đến 8.

Người mắc bệnh lý tiểu đường thì đường niệu sẽ là (+) và ceton (+). Nồng độ PH trong nước tiểu thường nhỏ hơn 5. Tỷ lệ trong niệu đối với người bình thường thay đổi trong mức từ 1,01-1,02. Đối với những người bệnh tiểu đường tăng cao hơn 1,03.

Nghiệm pháp tăng đường máu theo đường uống

Phương pháp xét nghiệm tiểu đường này sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán nhanh chóng bệnh tiểu đường hơn so với 2 phương pháp trên. Nghiệm pháp này thường bao gồm:

  • Nghiệm pháp dung nạp glucose tiêm tĩnh mạch
  • Nghiệm pháp gây tăng đường máu theo đường uống.

3, Xét nghiệm tiểu đường ở đâu tại Bình Dương

Xét nghiệm tiểu đường ở đâu

Xét nghiệm tiểu đường ở đâu

Bệnh viện đa khoa Năm Anh tiền thân là PKDK đã hoạt động 13 năm và là phòng khám đầu tiên được cơ quan y tế Bình Dương tuyên dương BV tuyến huyện. Qua nhiều năm hoạt động BV Năm Anh ngày càng phát triển với lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng cao.

DỊCH VỤ BÁC SĨ GIA ĐÌNH

Bệnh nhân được theo dõi bằng bênh án điện tử, tư vấn chăm sóc đáp ứng với nhu cầu riêng của bệnh nhân.

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ GIÀU KINH NGHIỆM

Điều hành và trực tiếp khám chữa bệnh của nhiều bác sĩ chuyên gia y tế có học vị cao.

BỆNH NHÂN LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU

Ở Năm Anh, bệnh nhân là khách hàng, nhân viên y tế là người chăm sóc khách hàng.

ĐỊA CHỈ BỆNH VIỆN

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh Liên hệ: 02743742531

Xét nghiệm tiểu đường ở đâu? Sau khi đọc bài viết này hy vọng mọi người có lựa chọn phù hợp. Tìm được cho mình một nơi khám chữa bệnh tốt nhất. Chúc mọi người sức khỏe.

>>>Có thể bạn quan tâm: 

Ai dễ mắc bệnh tiểu đường và dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

Cách kiểm soát bệnh tiểu đường đơn giản và hiệu quả

Logo Nam Anh