Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Khám thai lần đầu ở đâu tại Bình Dương và vào tuần thứ mấy?

Khám thai lần đầu ở đâu tại Bình Dương và vào tuần thứ mấy? XEM THÊM

Khám thai lần đầu ở đâu tại Bình Dương và vào tuần thứ mấy?

Khám thai lần đầu là cột mốc quan trọng nhất của một thai kỳ. Bác sĩ sẽ kiểm tra tiền sử bệnh và xác nhận việc mang thai. Nên việc lựa chọn địa điểm khám là cần thiết. Khi nào nên đi khám thai lần đầu cũng là câu hỏi của nhiều người. 

Khi nào mẹ nên đi khám thai lần đầu

Que thử thai có 2 vạch

Que thử thai có 2 vạch

Theo các Bác sĩ chuyên khoa sản sau khi trễ kinh 2 tuần nên dùng que thử thai. Nếu kết quả có 2 vạch thì nên đi khám thai lần đầu ngay.

Việc khám thai lần đầu có ý nghĩa rất quan trọng. Việc này sẽ giúp bác sĩ xác nhận người mẹ chính thức mang thai hay không.

Bà bầu sẽ được bác sĩ hỏi bệnh và thăm khám: hỏi về tiền căn bà bầu từ trước đến giờ có bị bệnh lý về nội khoa, ngoại khoa và sản khoa. Hỏi xem cơ địa có bị dị ứng khi uống thuốc, tiêm thuốc hoặc ăn thức ăn gì hay không. Bà bầu sẽ được khám tổng quát bao gồm tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp, thần kinh. Đặc biệt là khám cơ quan sinh sản của người phụ nữ.

Nên chuẩn bị gì cho cuộc hẹn khám thai đầu tiên?

Trước khi đi khám thai mẹ bầu nên liệt kê cho mình những câu hỏi cần thiết để hỏi bác sĩ. Bạn vừa tiết kiệm thời gian và có được đầy đủ lời khuyên từ bác sĩ. Đặc biệt bạn đừng ngần ngại khi đề cập đến vấn đề bạn quan tâm dù nhỏ nhặt.

Đem theo danh sách các loại thuốc từng sử dụng có kê đơn hoặc không kê đơn. Bao gồm cả thuốc bổ và thực phẩm chức năng. Điều này giúp bác sĩ đánh giá xem chúng có an toàn khi dùng cho phụ nữ mang thai hay không.

Ghi lại ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối để bác sĩ tính toán ngày dự sinh cho bạn và tính tuổi thai. Bạn cũng không cần quá lo lắng nếu không nhớ hoặc kinh nguyệt của bạn không đều đặn. Bác sĩ có thể sử dụng phương pháp siêu âm để xác định tuổi thai của bé.

Nên tìm hiểu tiền sử bệnh lý trong gia đình bạn và chồng. Hãy hỏi những người thân trong gia đình về bệnh di truyền đã từng mắc phải. Bác sĩ rất cần những thông tin này để đưa ra những chẩn đoán và lời khuyên phù hợp cho thai phụ.

Các cuộc hẹn khám thai sẽ diễn ra như thế nào?

Khám thai lần đầu

Khám thai lần đầu

Đầu tiên bác sĩ sẽ hỏi bằng những câu hỏi chung về cảm giác của bạn. Bao gồm thể chất và tình thần thế nào. Bạn có lo lắng, khó chịu, hay bất cứ thắc mắc nào khác không. Phụ thuộc vào tình trạng của bạn mà bác sĩ có những câu hỏi khác nhau. Nếu bạn có những vấn đề quan tâm nào đó hãy chủ động hỏi bác sĩ.

Việc khám tiền sản nhầm mục tiêu xem thai nhi phát triển như thế nào. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin phù hợp cần thiết để giữ cho bạn và thai nhi khỏe mạnh.

Được kiểm tra cân nặng, huyết áp và nước tiểu, đo kích thước bụng, kiểm tra vị trí của bé. Có thể nghe nhịp tim của bé và được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm liên quan. Theo dõi sát sao những biểu hiện bất thường nếu có và can thiệp kịp thời khi cần.

Cuối buổi khám bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về kết quả chẩn đoán. Giải thích những thay đổi bình thường sẽ xảy ra với thai phụ trước lần khám thai tiếp theo. Các dấu hiệu bất thường cần chú ý để bạn tự theo dõi. Được tư vấn về thói quen sinh hoạt hàng ngày. Ý nghĩa và tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng, tránh thuốc lá, rượu và các chất kích thích gây hại khác. Những điểm tốt hay chưa tốt của các kết quả xét nghiệm.

Có nên đi khám thai lần đầu cùng chồng hay không?

Theo thống kê, 57% phụ nữ muốn có chồng đi khám cùng và thực tế là 37% các cặp vợ chồng đi khám cùng nhau. Nhiều cặp vợ chồng nhận thấy được ý nghĩa và lợi ích khi đi khám thai cùng nhau. Những mốc quan trọng như khi khám thai lần đầu, siêu âm lần đầu hay khi nhận các kết quả xét nghiệm quan trọng. Sự có mặt của người chồng mẹ bầu sẽ vui hơn rất nhiều và cảm thấy không bị cô đơn.

Khám thai lần đầu ở đâu tại Bình Dương

Khám thai lần đầu tại bệnh viện

Khám thai lần đầu tại bệnh viện

Việc lựa chọn bác sĩ cũng rất quan trọng nếu không hài lòng bạn nên tìm người khác. Một phụ nữ mang thai trung bình có 10-15 lần khám thai. Nên lựa chọn người bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và có y đức. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về việc khám thai định kỳ và trông đợi điều gì khi khám thai.

Việc lựa chọn khám tại phòng khám thai uy tín sẽ tác động trực tiếp đến kết quả khám. Bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt, chăm sóc tận tình, chất lượng khám và không cần phải chờ đợi lâu. Bệnh viện đa khoa Năm Anh là một trong số những địa chỉ y tế đáp ứng được những điều kiện cần thiết nhất trong việc khám thai tại Bình Dương.

Bạn sẽ được khám thai bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản có nhiều năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao. Các máy móc, trang thiết bị khám chữa bệnh tại Năm Anh cũng được đầu tư rất hiện đại và đồng bộ. Chất lượng khám, chữa bệnh luôn được đảm bảo tốt nhất cho mọi người khi sử dụng dịch vụ.

Bệnh viện đa khoa Năm Anh tiền thân là PKDK đã hoạt động 13 năm. Là phòng khám đầu tiên được cơ quan y tế Bình Dương tuyến dương bệnh viện tuyến huyện. Qua nhiều năm hoạt động bệnh viện Năm Anh ngày càng phát triển với lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng cao.

Khám thai lần đầu ở đâu và khi nào là điều rất quan trong. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả khám cũng như ngăn chặn các bệnh. Vì thế bạn nên lựa chọn cơ sở khám tốt nhất để thực hiện các xét nghiệm cho bà bầu.

Liên hệ Bệnh Viện Năm Anh để được tư vấn chi tiết nhất

Hỏi đáp thắc mắc Tiến sĩ bác sĩ Võ Thị Kim Anh

Liên hệ hành chính: 02743742531

Logo Nam Anh