Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

NHỮNG CÁCH NGĂN CHẶN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

NHỮNG CÁCH NGĂN CHẶN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG XEM THÊM

NHỮNG CÁCH NGĂN CHẶN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Những cách ngăn chăn và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất. Bệnh tiểu đường là căn bệnh rất nguy hiểm gây biến chứng đau đớn hoặc có nguy cơ tử vong. Tuy nhiên nếu biết cách điều trị bệnh tiểu đường phù hợp sẽ hạn chế ngăn chặn bệnh phát triển. Hạn chế những hậu quả lớn do bệnh tiểu đường gây ra.

1, ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG TÂM LÝ 

Điều trị bệnh tiểu đường bằng tâm lý

Điều trị bệnh tiểu đường bằng tâm lý

Tâm lý tốt sẽ dẫn đến trạng thái tốt sống vui vẻ lạc quan yêu đời. Một tâm lý lành mạnh có thể cải thiện hiệu quả bệnh tiểu đường cũng như các loại bệnh khác. Người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ bệnh tiểu đường hãy duy trì trạng thái tâm lý tốt. Cải thiện chất lượng cuộc sống trên nhiều phương diện bệnh cũng sẽ thuyên giảm đáng kể. Có nhiều bệnh nhân bị bệnh mãn tính có nguy cơ không còn sống bất cứ lúc nào bác sĩ cũng bó tay nhưng do bệnh nhân có trạng thái tâm lý lạc quan yêu đời làm bệnh giảm hẵn như một phép màu.

Một bệnh nhân lúc nào cũng mang tâm lý chán nãn bi quan với cuộc sống, lúc nào cũng u sầu buồn bả sẽ không có chỗ cho những vi khuẩn có lợi hoạt động để chống lại bệnh tật. Với thái độ không tốt như thế đều dẫn đến những hậu quả không tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Bệnh nhân tiểu đường cần phải học cách thư giản, giải phóng áp lực tâm lý đưa cơ thể đến trạng thái thoải mái vui vẻ sẽ kiểm soát được lượng đường trong cơ thể. Ổn định đường huyết hạn chế nguy cơ tăng, giảm lượng đường đột ngột do tâm lý.

2, ĐIỀU TRỊ BẰNG VẬN ĐỘNG

Điều trị bệnh tiểu đường bằng vận động

Điều trị bệnh tiểu đường bằng vận động

Tập thể dục thể thao là cách hạn chế được rất nhiều bệnh. Tăng cường sức khỏe giảm thiểu bệnh tật. Tập thể dục là cách điều trị bệnh tiểu đường cho những ai muốn phòng bệnh tiểu đường hoặc có bệnh tiểu đường.

Dựa trên tình hình thực tế của bệnh nhân sẽ đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp. Lựa chọn đúng môn tập luyện cùng với chế độ tập luyện thường xuyên, điều độ, phù hợp khả năng của mình sẽ giúp ngăn chặn và điều trị bệnh tiểu đường.

Nếu tập thể dục để phòng bệnh thì bạn nên tập thể dục trong khả năng. Đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường không nên tập thể dục quá nặng để tránh rủi ro. Nhất là hạn chế việc xảy ra sự cố vết thương hở khi tập luyện. Vì người bị bệnh tiểu đường có vết thương thường rất lâu lành và nhiều khi có biến chứng xấu hơn.

3, ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG THUỐC

Nếu không may chuẩn đón mắc bệnh tiểu đường. Bạn phải áp dụng liệu trình điều trị bệnh bằng thuốc theo phác đồ của bác sĩ. Sử dụng thuốc để hạn chế các tác nhân hạ đường huyết kích thích sự bài tiết của insulin.

Các thuốc điều trị bệnh tiểu đường thường nhầm hạn chế bệnh, ngăn chặn ổn định đường huyết chứ không thể trị dứt điểm được. Bằng cách ức chế đường huyết, phục hồi và thúc đẩy sự phân hủy glucose.

4, ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG 

Chế độ ăn uống của người bệnh tiểu đường cũng chú ý đặc biệt. Không phải thứ gì người tiểu đường cũng ăn được nếu ăn thực phẩm không phù hợp rất có thể lượng đường sẽ tăng đáng kể. Để hạn chế điều đó ta cần biết nguyên nhân bệnh tiểu đường ăn và tránh ăn những loại thực phẩm nào.

3 THỨ NÊN ĂN ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Ngũ cốc thô

Những thực phẩm giàu vitamin B, chất xơ thô, nhiều yếu tố vi lượng có trong ngũ cốc, yến mạch, kiều mạch, ngô. Sử dụng thực phẩm này trong thời gian lâu dài sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu.

Đậu và các loại thực phẩm chế biến từ đậu

Thực phẩm có nhiều chất đạm, vitamin, muối vô cơ đặc biệt là dầu đậu nành có chứa các axit béo chưa bão hòa rất tốt cho người muốn phòng ngừa bệnh tiểu đường và bệnh nhân tiểu đường.

Các loại rau, củ, quả

Điều trị bệnh tiểu đường bằng cách ăn rau cũ quả

Điều trị bệnh tiểu đường bằng cách ăn rau cũ quả

Các thực phẩm rau củ quả giúp giảm lượng đường trong máu như: mướp đắng, hành tây, bí đỏ, nấm, bưởi,… rất có ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Đặc biệt những thực phẩm có chứa selen nguồn gốc thực vật sử dụng trong thời gian dài. Giúp ngăn chặn và điều trị bệnh tiểu đường làm giảm lượng đường trong máu.

3 THỨ KHÔNG NÊN ĂN ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG 

Thực phẩm chứa đường

Người bệnh tiểu đường không thể ăn những thực phẩm chứa nhiều đường được do lượng đường trong cơ thể đã dư thừa và chuyển thành bệnh rồi. Nên việc ăn thêm đường nữa là không nên.

Không nên ăn tất cả các thực phẩm chứa đường như: đường, mật, bánh, kẹo, nước ngọt, trái cây đóng hộp,… Những thực phẩm này sẽ làm lượng đường trong cơ thể tăng cao.

Thực phẩm chứa chất béo

Không nên ăn các thực phẩm chứa chất béo có nguồn gốc động vật: thịt mỡ, tim, gan, lòng đỏ trứng, mỡ, phổi, cật,…

Không nên ăn các thực phẩm có chứ cholesterol cao. Bởi vì những thực phẩm này dễ làm tăng lipid trong máu xơ giữa động mạch.

Rượu, bia

Rượu làm thay đổi lượng đường trong máu, uống rượu nhiều khi đói sẽ khiến hạ đường huyết trầm trọng. Say rượu thường che giấu các dấu hiệu bị hạ đường huyết rất khó phát hiện và gây ra nguy hiểm cho người bệnh.

Khi phát hiện mình có những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường thì hãy đến bác sĩ để thăm khám và điều trị bệnh tiểu đường để hạn chế bệnh phát triển trầm trọng dẫn đến nguy cơ tử vong đối với người bệnh. Khi chưa mắc bệnh tiểu đường hoặc đã mắc bệnh bạn nên có biện pháp phòng bệnh và điều trị.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐIỀU TRỊ 

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN NAM ANH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: 2A/8 Khu Phố Thống Nhất, Thị Trấn Dĩ AN, Huyện Dĩ An, Thành Phố Bình Dương, Việt Nam 

Liện Hệ: 02743742531

Website: benhviennamanh.com.vn

Logo Nam Anh