Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

ĐAU RĂNG KHÔN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT RÕ

ĐAU RĂNG KHÔN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT RÕ XEM THÊM

ĐAU RĂNG KHÔN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT RÕ

Hầu như tất cả mọi người đều phải trải qua cơn đau răng khôn một lần trong đời. Đây là một tình trạng răng miệng xuất hiện khi chúng ta mọc răng khôn. Và dưới đây là những điều bạn cần biết về đau răng khôn cũng như cách chữa trị, hạn chế khi cơn đau răng xuất hiện.

Xem thêm:

Sức khỏe giảm khi thường xuyên thức giấc vào ban đêm

Cơ thể bạn đang thiếu những chất dinh dưỡng nào?

Răng khôn là gì?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng ở hai bên hàm. Chúng thường xuất hiện khi bạn ở độ tuổi từ 17 – 25. Răng khôn có vai trò trong sự phát triển và gắn kết của nướu nhưng khi mọc lệch, chúng sẽ gây ra những tổn thương cho sức khỏe răng miệng. Khi răng khôn nhú lên qua xương hàm và chạm vào dây thần kinh ở khu vực này sẽ làm đau và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Thậm chí nghiêm trọng hơn, chúng còn đe dọa đến tính mạng, buộc bạn phải nhổ bỏ.

Biểu hiện của đau răng khôn

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta sẽ có những triệu chứng đau răng khôn khác nhau. Ở mức độ nhẹ thì chỉ đau ê ẩm trong một vài ngày nhưng khi chúng xâm phạm nhiều đến nướu thì bạn sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy, đau ngứa và gây ra nhiều cơn ốm sốt.

Dưới đây là những biểu hiện khi răng khôn của bạn đang “dở chứng”:

– Cơn đau dữ dội tỏa ra về phía mắt, tai hoặc đầu.

– Đau nhói nướu răng ở trong cùng.

– Đau hàm hoặc đau ở mặt sau miệng.

– Nướu bị sưng hoặc viêm.

– Đau đầu dai dẳng hoặc đau tai.

Ngoài ra chúng cũng thường gây sưng, viêm, hơi thở hôi rất khó chịu.

Khi nào nên nhổ răng khôn

Nếu xuất hiện những tình trạng đau nhức như trên trong nhiều ngày và thậm chí bạn đã dùng thuốc nhưng vẫn không hết thì cách tốt nhất là nên đến gặp nha sĩ để nhổ bỏ răng khôn. Khi chúng mọc không đúng hướng thì ngoài việc gây ra những cơn đau thì còn ảnh hưởng đến hình dáng của những chiếc răng xung quanh. Răng khôn có thể đẩy, chèn ép và làm hàm bị lệch trông rất mất thẩm mỹ.

Một số biện pháp tự nhiên để chữa đau răng khôn

Bạn cần phải đánh răng 2 lần/ngày để giữ cho khu vực này luôn sạch sẽ và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Nước muối ấm được khuyên dùng làm dịu cơn đau, còn không, bạn có thể sử dụng nước súc miệng theo chỉ định của bác sĩ.

Củ nghệ, tỏi và hành tây có đặc tính kháng viêm, giảm sưng và đau nhức. Đây là những biện pháp hạn chế cơn đau răng tại nhà mà bạn có thể thử.

Điều quan trọng nhất cần làm khi xuất hiện đau răng khôn là đến nha sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời. Thường thì các nha sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ răng khôn. Vì chúng dễ bị sâu răng và nếu mất cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng.

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN NĂM ANH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 2A/8 Khu phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Liên hệ: 02743742531

Website: benhviennamanh.com.vn

 

Logo Nam Anh