Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

6 DẤU HIỆU CẢNH BÁO HÀM RĂNG CỦA BẠN CÓ DẤU HIỆU LÃO HÓA

6 DẤU HIỆU CẢNH BÁO HÀM RĂNG CỦA BẠN CÓ DẤU HIỆU LÃO HÓA XEM THÊM

6 DẤU HIỆU CẢNH BÁO HÀM RĂNG CỦA BẠN CÓ DẤU HIỆU LÃO HÓA

Nếu gặp phải một trong những dấu hiệu sau đây, rất có thể là bạn đã mắc chứng suy lão răng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra tiêu chuẩn thì một hàm răng chắc khỏe là hàm răng không bị sâu, đau nhức, màu sắc răng bình thường và không có hiện tượng chảy máu chân răng. Do đó, nếu thấy răng có những biểu hiện bất thường sau đây thì có thể là hàm răng của bạn đã bắt đầu bị lão hóa.

Xem thêm:

Bạn học tốt nhất vào thời gian nào?

Tác hại của việc dùng thuốc bổ não sai cách

Răng nhạy cảm hơn khi ăn uống

Theo thời gian, bề mặt răng sẽ bị mài mòn dần, men răng yếu đi và dẫn đến hiện tượng lộ ngà răng, từ đó khiến răng dễ ê buốt khi gặp phải các tác động trong quá trình ăn uống. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là khi bạn ăn những đồ quá nóng, lạnh, hay chua, ngọt khiến răng có triệu chứng ê buốt, khó chịu.

Lúc này, bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm dễ gây kích thích răng và những loại đồ ăn chứa axit dễ làm bào mòn men răng. Đồng thời, bạn nên dùng tới dụng cụ hỗ trợ khi ăn những loại đồ ăn có vỏ quá cứng.

Sưng lợi, chảy máu chân răng

Nếu lợi đột ngột sưng to, kèm theo hiện tượng chảy máu thì nhiều khả năng là do lợi của bạn đang bị viêm. Trong quá trình đánh răng, hay nhai thức ăn mà phát hiện thấy răng bị chảy máu cũng là một hiện tượng đáng lưu tâm. Đặc biệt, tình trạng viêm lợi nếu không xử lý kịp thời còn dễ dẫn đến bệnh viêm nha chu.

Bề mặt răng không sáng, có vết nứt

Nếu men răng của bạn bị bào mòn bởi axit trong khoang miệng quá nhiều thì ngoài việc răng bị giòn, hay xuất hiện các vết nứt thì còn gây ra hiện tượng đổi màu răng, làm răng mất đi độ trắng sáng vốn có.

Bên cạnh đó, ngay từ khi còn trẻ mà thấy xuất hiện tình trạng này thì nên cẩn thận giữ gìn sức khỏe răng miệng hơn. Đồng thời, bạn nên tránh uống nước ngọt, hay nhai những loại đồ ăn quá cứng dễ gây vỡ, mẻ răng.

Hôi miệng

Tình trạng hôi miệng có thể là do bạn mắc phải các bệnh về dạ dày, phổi… nhưng mặt khác, nó cũng là một dấu hiệu cảnh báo khoang miệng của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này, bạn cần xem tình trạng các răng bị sâu trong miệng đang ở mức độ nào, sau bữa ăn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và nếu lợi bị viêm thì nên chủ động điều trị và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Răng bị lỏng lẻo

Khi thấy lợi bị viêm, kèm theo tình trạng chảy máu lợi và răng có hiện tượng bị lỏng lẻo, hay chân răng bị lộ ra thì khả năng cao là bạn đang mắc bệnh viêm nha chu. Nguyên nhân gây ra bệnh này phần lớn là do vệ sinh khoang miệng không kỹ, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ lâu ngày, từ đó gây ra viêm nhiễm. Vậy nên, bạn cần giữ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng đều đặn vào buổi sáng khi mới ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, đồng thời nên súc miệng sau khi ăn, không hút thuốc để cân bằng độ pH trong khoang miệng.

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN NĂM ANH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 2A/8 Khu phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Liên hệ: 02743742531

Website: benhviennamanh.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/benhviennamanh.com.vn/

Logo Nam Anh