Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÔNG NHÂN TẠI BÌNH DƯƠNG

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÔNG NHÂN TẠI BÌNH DƯƠNG XEM THÊM

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÔNG NHÂN TẠI BÌNH DƯƠNG

Khám sức khỏe định kỳ là yêu cầu bắt buộc khi người đủ 18 tuổi trở lên để xác nhận đủ điều kiện để học tập, làm việc…Bài viết sau đây sẽ đưa ra những quy định và thủ tục để khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT.

Quy định về khám sức khỏe định kỳ

Căn cứ điều 152 bộ luật lao động 2012.

Điều 152. Chăm sóc sức khỏe cho người lao động

  1. Người sử dụng lao động phải căn cứ vào tiêu chuẩn sức khỏe quy định cho từng loại công việc để tuyển dụng và sắp xếp lao động.
  2. Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Căn cứ vào quy định trên, người sử dụng lao động bắt buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Tuy nhiên đối tượng áp dụng của bộ luật lao động 2012 không có áp dụng cho đối tượng là cán bộ, công chức viên chức.

Như vậy, quy định tại điều 152 Bộ luật lao động 2012 không áp dụng đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ

Hồ sơ khám sức khỏe của người đủ 18 tuổi trở lên theo mẫu đính kèm tại phụ lục 1 của Thông tư 14/2013/TT-BYT có dán ảnh chân dung 04 x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ KSK.

Hồ sơ của người chưa đủ 18 tuổi là giấy khám sức theo mẫu quy định đính kèm ờ phụ lục 2 theo thông tư 14/2013/TT-BYT, có dán ảnh chân dung 04 x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ KSK.

Đối với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc người không có năng lực hành vi dân sự…hồ sơ bao gồm: Giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 điều này và văn bản đồng ý của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

Đối với người được khám sức khỏe định kỳ hồ sơ gồm: Sổ khám sức khỏe theo phụ lục 3 của thông tư và giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc…

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN NĂM ANH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 2A/8 Khu phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Liên hệ: 02743742531

Website: benhviennamanh.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/benhviennamanh.com.vn/

Logo Nam Anh