Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

ĐIỀU TRỊ CẬN THỊ TẠI PHÒNG KHÁM MẮT BÌNH DƯƠNG

ĐIỀU TRỊ CẬN THỊ TẠI PHÒNG KHÁM MẮT BÌNH DƯƠNG XEM THÊM

ĐIỀU TRỊ CẬN THỊ TẠI PHÒNG KHÁM MẮT BÌNH DƯƠNG

Cận thị là một trong những bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người mắc phải. Nhưng liệu chúng ta có đủ kiến thức để biết nguyên nhân cũng như cách điều trị cận thị hay không? Hãy cùng Phòng khám mắt Bình Dương tìm hiểu về cận thị qua bài viết dưới đây.

Cận thị là gì?

Cận thị là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt, và phổ biến hơn ở hiện tại. Tính đến nay có đến hơn 1,9 tỷ người bị cận thị trên toàn thế giới. Riêng với Việt Nam thì có khoảng 39-48% tỷ lệ tùy vào thống kê hàng năm.

Nguyên nhân gây nên cận thị là gì?

Cận thị xảy ra có thể do yếu tố di truyền. Khi các trục nhãn cầu quá dài, liên quan đến công suất hội tụ của giác mạc và thể thủy tinh của mắt, khiến các tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngày tại võng mạc.

Cận thị cũng có thể xảy ra do giác mạc và thủy tinh thể quá cong so với nhãn cầu. Hoặc do yếu tố công nghệ tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử…

Cách chữa trị bệnh cận thị

Cách đơn giản để khắc phục cận thị đó là đeo kính gọng, kính áp tròng, hoặc liên quan đến tây y đó là phẫu thuật khúc xạ. Tùy thuộc vào mức độ cận thị mà sẽ có các cách chữa trị và khắc phục khác nhau.

Cách chọn kính cho người cận thị

Chọn kính không đơn giản đâu bạn nhé, có nghệ thuật cả đấy. Đối với người bị cận thị nên chọn kính có tròng kính có độ chiết suất cao ( giúp kính mỏng hơn và nhẹ hơn)  và có lớp chống oxy hóa.

Bên cạnh đó nên chọn kính quang học tự đổi màu sẫm hơn khi ra nắng để bảo vệ mắt khỏi tia UV và ánh sáng có hại.

Điều trị cận thị tại phòng khám mắt Bình Dương

Hiện nay ở các bệnh viện, phòng khám mắt đều có các phương pháp để điều trị cận thị hiệu quả. Tiêu biểu đó là phẫu thuật khúc xạ.

Đối với Phẫu thuật khúc xạ có thể làm giảm hoặc thậm chí giúp bạn nhìn rõ hơn và không cần phải đeo kính. Phổ biến nhất hiện nay đó là phẫu thuật khúc xạ với laser Excimer. Tùy theo bệnh mà người ta dùng năng lượng tia laser để làm thay đổi công suất quang học của giác mạc, giúp cải thiện thị lực cho mắt.

Phòng khám mắt Bình Dương luôn là sự lựa chọn của bạn, với thiết bị máy móc tân tiến, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong ngành sẽ trực tiếp giải quyết những vấn đề của bạn. Để  điều trị cận thị tại phòng khám mắt Bình Dương, bạn nên đến và kiểm tra mắt để được chẩn đoán tình hình và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, để bảo vệ mắt và tránh các bệnh về mắt, bạn và người thân nên thực hiện đi khám mắt định kỳ để kiểm tra sức khỏe cũng như độ khỏe mạnh của đôi mắt.

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN NĂM ANH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 2A/8 Khu phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Liên hệ: 02743742531

Website: http://benhviennamanh.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/benhviennamanh.com.vn/

Logo Nam Anh