Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

TRỒNG RĂNG GIẢ TẠI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT

TRỒNG RĂNG GIẢ TẠI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT XEM THÊM

TRỒNG RĂNG GIẢ TẠI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT

Răng bị gãy, bị hư do nhiều nguyên nhân và không có khả năng mọc lại. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp trồng răng giả để phục hồi các răng bị mất. Tuy nhiên việc hiểu biết về các phương pháp cũng như cách thức trồng răng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trồng răng giả tại Bệnh viện răng hàm mặt Bình Dương sẽ giải đáp thắc mắc cùng với bạn.

Khi nào cần trồng răng giả?

Câu nói từ xa xưa “Cái răng cái tóc là vóc con người”, vậy nên răng chắc khỏe sẽ làm bạn luôn tự tin mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được hàm răng như ý muốn. Một số trường hợp răng bị gãy do va chạm, tai nạn, răng bị sâu, bị tổn thương, bị mẻ hay răng bị thưa, kẻ hở quá rộng…thì cần trồng thêm răng giả để hàm răng  được đầy đủ và đẹp hơn, giúp bạn tự tin hơn với nụ cười tỏa nắng.

Lưu ý với một số trường hợp trẻ dưới 16 tuổi không nên thay răng giả, vì lúc này hộp sọ của trẻ vẫn đang còn phát triển, nếu trồng răng vào thời điểm này thì có thể dẫn đến  các sai lệch, lệch hàm về sau.

Ngoài ra, người có bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị khỏi bệnh trước khi tiến hành trồng răng. Nếu tổ chức lợi không đủ khỏe mạnh, răng giả sẽ không có chỗ bám vững chắc, dễ lung lay, cập kênh sau này.

Có bao nhiêu phương pháp trồng răng?

1/ Trồng răng giả tháo lắp

Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc mất hết  toàn bộ răng. Đặc biệt với người cao tuổi thì đây là phương pháp hữu hiệu nhất.

Bạn có thể chọn răng giả tháo lắp bán phần để thay thế một số răng mất hoặc răng giả tháo lắp toàn phần để thay thế toàn hàm. Răng giả được đeo dính vào hàm nhờ vào các móc kim loại vài vào những răng thật để nướu giả bám chặt vào lợi và giữ răng không bị rớt khi ăn uống, nói cười.

Hàm giả tháo lắp có 3 loại gồm: Nhựa cứng, nhựa dẻo và khung tháo lắp bằng kim loại titan, inox, hợp kim. Quá trình thực hiện đơn giản, trồng răng giả không gây đau nhức cho bệnh nhân và răng giả có thể tháo ra lắp vào dễ dàng.

2/ Trồng răng giả cố định

Cách trồng răng này thông thường được gọi là bọc răng sứ, cách này phổ biến nhưng lại có sự hạn chế về mặt chỉ định. Bởi vì nó được giữ cố định nhờ răng thật bên cạnh nên nếu chỉ còn 1 răng hàm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, có thể sử dụng để làm phần giữ cho răng giả thì mới có thể làm được.

3/ Trồng răng Implant

Đây cũng là phương pháp trồng răng giả cố định nhưng răng giả được giữ nhờ trụ implant thay thế cho chân răng thật. Kỹ thuật implant được chỉ định cho trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

Với phương pháp này, trụ implant làm bằng titan sẽ được cấy ghép vào vị trí răng cần phục hình, chờ cho đến khi trụ này tích hợp với xương hàm. Lúc này, trụ implant giống như thân răng thật, sau đó nha sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ, đem lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đặn như răng thật.

Trồng răng giả tại Bệnh viện răng hàm mặt Bình Dương

Khi đến với Bệnh viện răng hàm mặt tại Bình Dương, bạn hoàn toàn yên tâm răng sứ sẽ không bị đổi màu do các tác động như bị ngả màu, oxy hóa. Tuổi thọ của răng sứ trung  bình từ 7-10 năm, độ bền tốt và có sự tự nhiên như là răng thật.

Hãy đến ngay Bệnh viện răng hàm mặt để thay thế các răng không may bị mất đi, mang lại sự hoàn thiện hơn trên nụ cười của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN NĂM ANH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 2A/8 Khu phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Liên hệ: 02743742531

Website: http://benhviennamanh.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/benhviennamanh.com.vn/

Logo Nam Anh