Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI TẠI BỆNH VIỆN BÌNH DƯƠNG

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI TẠI BỆNH VIỆN BÌNH DƯƠNG XEM THÊM

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI TẠI BỆNH VIỆN BÌNH DƯƠNG

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm do khối u ác tính gây nên. Đây là căn bệnh di căn thần tốc với số lượng người mắc phải rất nhiều, nhưng tỷ lệ sống quá 5 năm sau khi phát hiện bệnh là vô cùng thấp (khoảng 15%). Vì vậy việc phát hiện và điều trị ung thư phổi kịp thời là vô cùng cần thiết đối với người mắc bệnh.

Các kỹ thuật chẩn đoán bệnh ung thư phổi

 

1/ Chụp X-quang phổi thẳng nghiêng

Đây là phương pháp chính trong chẩn đoán ung thư phổi. Qua đó xác định được vị trí, độ lớn, hình dáng và mức độ tổn thương của u và hạch. Bên cạnh đó, chụp X-quang cũng giúp đánh giá khả năng phẫu thuật ung thư phổi.

2/ Chụp cắt lớp lồng ngực

Đây là biện pháp giúp phát hiện khối u nhỏ trong trường hợp khối u bị che khuất do trung thất hoặc cơ hoành nên không nhìn thấy được trên X-quang được. Chụp cắt lớp vi tính cho phép chẩn đoán hình ảnh khối u và hạch trung thất, đồng thời đánh giá tình trạng u và hạch di căn để điều trị ung thư phổi đúng cách.

3/ Nội soi phế quản và sinh thiết chẩn đoán mô bệnh học

Khi sử dụng phương pháp này, bác sĩ có thể quan sát được vị trí và mức độ tổn thương của cây phế quản. Sinh thiết chẩn đoán bệnh học khối u thường được tiến hành trực tiếp trên khối u trong lòng phế quản hoặc gián tiếp xuyên thành phế quản.

Phương pháp điều trị ung thư phổi

 Phẫu thuật loại bỏ khối u

Việc phẫu thuật còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng bệnh của bệnh nhân. Thông thường bệnh ở giai đoạn đầu chưa di căn và thể trạng bệnh nhân tốt thì có thể thực hiện phẫu thuật. Theo như thống kê thì  có khoảng 20% bệnh nhân được điều trị theo cách này giúp họ kéo dài thêm tuổi thọ của mình.

Phương pháp xạ trị

Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ dùng bức xạ ion hóa và tia X mang năng lượng cao nhằm phá bỏ khối u nhỏ và chưa di căn.

Khi sử dụng phương pháp này sẽ giúp các tế bào ung thư không còn khả năng sinh sản và những khổi u lớn bị co lại. Lưu ý phương pháp này giúp kéo dài thời gian sống chứ không chữa trị hoàn toàn.

Phương pháp hóa trị

Việc điều trị ung thư phổi bằng phương pháp hóa trị có tác dụng tương đối tốt ở hầu hết các bệnh nhân có tế bào ung thư nhỏ.

Thông thường kết hợp hóa trị với phẫu thuật cắt bỏ khối u là phương pháp tối ưu nhất đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện. Việc kết hợp xạ trị bên cạnh phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ hết các khổi u nhỏ còn xót lại trong quá trình phẫu thuật. Điều này giúp loại bỏ tế bào ung thư một cách tuyệt đối.

Tuy nhiên phương pháp này sẽ có một số tác dụng phụ, tuy nhiên hiện nay đã giảm đáng kể các tác dụng này trên cơ thể bệnh nhân điều trị.

Chiếu xạ sọ dự phòng (PCI)

Đây là phương pháp sử dụng bức xạ để diệt tế bào ung thư có thể lây lan đến não nhưng không thể hiện trên hình ảnh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho người bệnh có tế bào ung thư nhỏ.

Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng các phương pháp trên cũng cần có chế độ chăm sóc tốt cho bệnh nhân ung thư. Tạo không gian thoải mái, nghỉ ngơi để tạo thêm niềm vui, giảm căng thẳng đối với người bệnh.

Điều trị ung thư phổi tại bệnh viện Bình Dương

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc tìm kiếm đánh giá của một số bệnh viện chữa trị uy tín và chất lượng là không hề khó.

Bệnh viện Năm Anh Bình Dương với máy móc thiết bị hiện đại đang được sử dụng như máy CT Scanner, XQ kỹ thuật số, nội soi tiêu hóa  ống mềm…Cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ giàu trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề trực tiếp thực hiện các kiểm tra và điều trị bệnh.

Điều trị ung thư phổi tại bệnh viện Bình Dương là một trong những sự lựa chọn của bạn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh_khi có các triệu chứng bất thường của bệnh hãy đến ngay bệnh viện để được kiểm tra và chữa trị kịp thời. Hãy bảo vệ sức khỏe chính bạn và những người xung quanh bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN NĂM ANH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 2A/8 Khu phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Liên hệ: 02743742531

Website: http://benhviennamanh.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/benhviennamanh.com.vn/

Logo Nam Anh