Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA NGÒ GAI ÍT AI BIẾT ĐẾN

CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA NGÒ GAI ÍT AI BIẾT ĐẾN XEM THÊM

CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA NGÒ GAI ÍT AI BIẾT ĐẾN

Cây ngò gai (rau mùi tàu) từ lâu được biết đến là một gia vị trong các món ăn làm tăng sự hấp dẫn. Tuy nhiên ít ai biết được ngoài làm gia vị của món ăn, ngò gai còn là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh mà ít ai ngờ đến.

1/ Rau ngò gai trị cảm cúm

Cảm cúm rất dễ xảy ra đối với người có hệ thống miễn dịch kém, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết. Do đó bạn có thể sử dụng ngò gai trộn với gừng tươi đập dập, thêm ngải cứu và cúc tần thái nhỏ đem sắc uống, ngày 2 lần. Sau khi uống nên đắp chăn lại để toát mồ hôi ra ngoài giúp giảm cảm cúm.

2/ Rau ngò gai điều trị bệnh sởi

Rau ngò gai có tác dụng chữa bệnh sởi rất hiệu quả. Đối với trẻ em thì nên giã nát rau ngò gai rồi sao nóng, cho vào miếng vải mềm, chà sát lên người trẻ. Còn đối với trẻ lớn có thể ăn uống được thì sắc nước cho trẻ uống để kích thích nốt sởi lên nhanh và mau khỏi.

3/ Rau ngò gai trị chứng ăn không tiêu, biếng ăn, ăn không ngon miệng

Bạn bị ăn khó tiêu, hệ tiêu hóa không ổn định, chỉ cần ăn sống trực tiếp rau ngò gai với dầu mè hoặc sắc lấy nước uống.

4/ Rau ngò gai trị chứng đái dầm ở trẻ

Công thức chữa bệnh đái dầm ở trẻ vô cùng đơn giản : Ngò gai, cỏ mần trầu, rua ngổ mỗi thư 20g, cỏ sữa 10g tất cả đem thái nhỏ, phơi khô, sắc lấy nước uống sau bữa ăn nhiều. Sử dụng 3-4 ngày sẽ có hiệu quả.

5/ Rau ngò gai trị mụn

Mụn là một vấn đề được các chị em quan tâm nhất, ngò gai cũng là một trong những cách trị mụn hiệu quả mà chị  em nên biết.

Bạn chỉ cần dùng 1 muỗng nước ngò gai trộn chung với một nhúm bột nghệ. Rửa mặt thật sạch rồi bôi lên vùng da bị mụn vào mỗi tối trước khi đi ngủ, giúp làm sáng da và trị mụn hiệu quả sau vài lần sử dụng.

6/ Rau ngò gai trị hôi miệng

Lấy 30g lá ngò gai nấu với 1 lít nước, súc miệng nhiều lần trong ngày. Mỗi lần súc miệng bạn thêm vào một ít muối, sử dụng liên tục và tuần sẽ có hiệu quả.

7/ Rau ngò gai trị viêm kết mạc

Sử dụng rau ngò gai tươi, phơi trong mát cho khô, đem sắc lấy nước và rửa mặt trong trường hợp bị viêm kết mạc.

8/ Rau ngò gai chữa trị vết bầm tím

Bạn thường xuyên bị va chạm và thâm tím ngoài da, yên tâm vì ngò gia có thể giúp bạn giảm thâm tím nhanh nhất. Chỉ cần lấy lá ngò gai, ép lấy nước cốt, trộn với rượu trắng và uống, kết hợp đắp bã vào vết bầm để làm tan vết bầm tím nhanh nhất.

9/ Rau ngò gai giúp hạ cholesterol trong máu

Thường xuyên uống nước ngò gai sẽ giúp bạn hạ cholesterol trong máu. Chỉ cần đun một nhúm hạt rau ngò khô vào nước  sôi, lọc, để nguội  và uống nhiều lần trong ngày sẽ giúp bạn kích thích sự bài tiết của thận.

10/ Rau ngò gai điều trị nám da

Nám da là nổi ám ảnh của không nhiều người, nhất là phụ nữ, làn da vô cùng quan trọng. Chỉ cần lấy ngò gai thái nhỏ rồi lấy nước ấm ngâm trong vòng 2 giờ, sau đó lọc bã, lấy nước thoa đều lên mặt trong vòng 15-20 phút. Ngày thực hiện 2 lần lúc buổi sáng và trước khi đi ngủ sẽ có hiệu quả sau vài tuần.

Với những công dụng không thể ngờ trên, từ nay ngò gai không còn được xem  là một loại gia vị nữa mà là cây thuốc của tự nhiên. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công sau khi đọc bài viết này.

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN NĂM ANH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 2A/8 Khu phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Liên hệ: 02743742531

Website: http://benhviennamanh.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/benhviennamanh.com.vn/

Logo Nam Anh