Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Khám nội tổng quát bao gồm những gì?

Khám nội tổng quát bao gồm những gì? XEM THÊM

Khám nội tổng quát bao gồm những gì?

Hiện nay các gói khám sức khỏe định kỳ, khám nội tổng quát là dịch vụ được nhiều người muốn thực hiện. Việc thực hiện các dịch vụ khám tổng quát sẽ giúp bảo vệ và ngăn chặn kịp thời các bệnh ngoài ý muốn.

Khám nội tổng quát là gì?

Khám nội tổng quát là một trong những dịch vụ khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ thông qua các dịch vụ khám như đo chỉ số cơ thể, khám tim mạch, nội tiêu hóa-gan mật. nội cơ-xương-khớp…

Mục đích của việc khám nội tổng quát?

Khám nội tổng quát giúp đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của mỗi người thông qua việc đánh giá chức năng của hầu hết các cơ quan trong cơ thể như tim, gan, phổi, thận…Đồng thời việc khám nội tổng quát sẽ giúp bạn phát hiện các bệnh lý nếu có và kịp thời điều trị để đảm bảo sức khỏe.

Bao lâu nên đi khám sức khỏe 1 lần?

Theo tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, từ 18 tuổi trở lên phải khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần hoặc ít nhất là 1 năm/lần. Việc khám sức khỏe nhằm bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Khám nội tổng quát bao gồm những gì?

Ở nam và nữ thì có các yếu tố bệnh lý khác nhau vì vậy danh mục khám nội tổng quát của nam và nữ cũng có sự khác nhau ở một số điểm. Ngoài ra độ tuổi, tiền sử bệnh cũng là yếu tố liên quan để chọn danh mục khám tổng quát.

Tuy nhiên, với các danh mục khám được lựa chọn theo nhu cầu hoặc phù hợp với mỗi người, mỗi lứa tuổi và giới tính, việc khám sức khỏe tổng quát đều bao gồm các bước khám cơ bản. Đó là khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Sau đó dựa trên các kết quả khám, bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của người được khám.

Các bước khám nội tổng quát cơ bản

Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp…

Khám lâm sàng tổng quát: Đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, xương-khớp, hệ thần kinh, tai mũi họng, răng hàm mặt…

Xét nghiệm máu, nước tiểu: Một số xét nghiệm máu và nước tiểu kể đến đó là công thức máu với 18 thông số, nước tiểu 10 thông số, đường máu, mỡ máu, chức năng thận, men gan, xơ gan, viêm gan B…

Chụp Xquang phổi tầm soát các bệnh lý của phổi như lao phổi, viêm phổi, ung thư phổi…

Siêu âm bụng tổng quát để kiểm tra bệnh lý về gan, mật, tụy, lá lách, thận…

Chẩn đoán hình ảnh: Chụp Xquang cột sống, lồng ngực, khung chậu…

Thăm dò chức năng điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương…

Xem thêm: Thực phẩm tăng nguy cơ gây bệnh Gout

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN NĂM ANH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 2A/8 Khu phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Liên hệ: 02743742531

Website: http://benhviennamanh.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/benhviennamanh.com.vn/

Logo Nam Anh