Giải độc gan trong những ngày Tết đơn giản

Giải độc gan trong những ngày Tết đơn giản XEM THÊM

Giải độc gan trong những ngày Tết đơn giản

Vào những ngày Tết sắp tới, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn dầu mỡ, đồ ăn cay nóng…đặc biệt rượu bia là thứ không thể thiếu trong mọi bàn tiệc. Rượu bia khiến chức năng gan bị tổn thương, làm gan không thể đào thải được độc tố cho cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là các cách giải độc gan đơn giản trong tự nhiên mà bạn dễ thực hiện nhất.

Vì sao phải giải độc gan trong ngày Tết

Trong ngày Tết, nhiều người quên đi việc duy trì chế độ ăn uống, tập luyện như thường ngày. Thay vào đó là ăn uống nhiều chất béo, dầu mỡ, đồ ngọt, bánh kẹo…đặc biệt là tiêu thụ rượu bia nhiều trong những ngày này. Điều này khiến gan hoạt động quá mức, gây tổn thương gan và hoạt động giải độc, thải độc tố diễn ra chậm và không được thực hiện tốt.

Vì những điều trên mà trong những ngày này nhu cầu giải độc gan càng tăng cao. Chúng ta cần có các cách để giải độc gan giúp cơ thể khỏe mạnh vui đón Tết sắp tới.

Cách giải độc gan cho những ngày Tết đến

Uống nhiều nước

Bạn hoàn toàn có thể giải độc gan bằng cách uống nước, nước giúp đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và tăng cường hoạt động của các tế bào gan. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng nước ép trái cây, rất tốt cho sức khỏe đồng thời hỗ trợ giải độc gan.

Chọn lọc thực phẩm và đồ uống

Trong những ngày Tết, việc lựa chọn thực phẩm vô cùng khó khăn. Các thực phẩm, đồ ăn cay nóng, đồ đóng hộp, rượu bia, chất kích thích…là những thứ phổ biến trong ngày Tết mà bạn không thể từ chối được. Nhưng bạn khôn thể ngờ, chính những thứ đó là kẻ thù đáng sợ làm giảm đi tuổi thọ của gan.

Nên kết hợp ăn thêm rau củ, hoa quả tươi, các thực phẩm giàu canxi, vitamin…để thanh lọc cơ thể, loại bỏ bớt các độc tố do rượu bia, chất béo gây nên.

Tăng cường luyện tập

Luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên giúp cải thiện vóc dáng, cân nặng cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Không những vậy, khi hoạt động sẽ giúp tăng tuần hoàn máu, đốt cháy năng lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, giải độc gan.

Biết cách phân bổ tiệc tùng

Tết là thời điểm tiệc tùng liên miên với những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng, việc làm này sẽ gây ảnh hưởng đến gan. Chất kích thích làm gan tổn thương và không kịp thải độc ra ngoài, gây nên hiện tượng xơ gan, gan nhiễm mỡ, nguy hiểm hơn là ung thư gan.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh theo chỉ định của bác sĩ.

Hãy bảo vệ gan, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình để đón một cái Tết an lành và hạnh phúc.