Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

NHỮNG THỰC PHẨM TĂNG NGUY CƠ GÂY BỆNH GOUT

NHỮNG THỰC PHẨM TĂNG NGUY CƠ GÂY BỆNH GOUT XEM THÊM

NHỮNG THỰC PHẨM TĂNG NGUY CƠ GÂY BỆNH GOUT

Bệnh Gout là do sự tích tụ purin trong cơ thể dẫn đến hình thành acid uric. Mà trong một số thực phẩm lại chứa nhiều purin, vì vậy khi chúng ta ăn vào sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Gout. Bài viết dưới đây  sẽ cung cấp cho bạn các thực phẩm làm tăng nguy cơ bệnh Gout để phòng tránh.

1.Tránh ăn các loại thịt đỏ

Thịt đỏ là nhóm thịt chứa nhiều protein, vì vậy nếu ăn quá nhiều protein sẽ chuyển hóa thành chất béo dưới da, sản sinh acid uric gây nguy cơ mắc bệnh Gout.

Thịt đỏ bao gồm các loại thịt như thịt bò, thịt dê, thịt ngựa, thịt chó…bạn cần lưu ý để hạn chế ăn nhiều.

2.Nội tạng động vật

Các loại nội tạng động vật thông thường như lòng, mề, gan, tim phổi…của động vật, đặc biệt là lợn, bò, gà chứa nhiều nucleoprotein. Khi tiêu hóa sản sinh purin, acid uric gây hại cho gan, thận và tim mạch.

Không những vậy đây là nguyên nhân tiềm ẩn của bệnh Gout, bệnh tim mạch, làm huyết áp tăng cao.

3.Đồ ngọt và nước ngọt có ga, có nồng độ cồn

Trong nước ngọt có hàm lượng đường cao, gây béo phì, tăng nguy cơ bệnh Gout.

Rượu là một loại nước có nồng độ cồn, khi uống sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh acid uric. Làm tăng nguy có của bệnh khi sử dụng thường xuyên với số lượng lớn.

4.Các loại hải sản

Tôm, cua, các, ốc, sò…là một trong những thực phẩm giàu đạm và nhiều purin. Vì vậy khi ăn quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa trong cơ  thể, sản sinh ra nhiều bệnh khác. Định lượng an toàn cho mỗi người là 120g/ ngày.

5.Các loại rau củ

Măng tây là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trong măng tây chứa nhiều purin, nên bạn chỉ bổ sung một lượng vừa đủ tránh tình trạng dư thừa.  Bên cạnh đó, một số loại rau khác cũng có hàm lượng purine cao như: atiso, rau bina, súp lơ…bạn cần hạn chế sử dụng nhiều.

Nấm cũng là một loại nằm trong danh sách cần kiêng cho người bệnh Gout. Vì trong nấm chứa nhiều purin sản sinh ra acid uric cho cơ thể.

6.Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt đến thận do thức ăn nhanh chứa một lượng lớn chất béo bão hòa vào muối natri là nguyên nhân gây tăng huyết áp do sự mất cân bằng natri-kali. Do vậy, thận phải hoạt động nhiều hơn để đào thải độc tố trong máu ra ngoài cơ thể, trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng suy thận, là nguyên nhân chính gây ra bệnh gout.

Những thực phẩm trên sẽ làm nguy cơ mắc bệnh Gout mà bạn cần tránh, tuy không thể kiêng hoàn toàn nhưng bạn nên hạn chế sử dụng để giảm nguy cơ mắc bệnh. Đối với người đã mắc bệnh thì nên kiêng hoàn toàn, kết hợp khám điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ tại bệnh viện khám bệnh Gout. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn để bạn luôn giữ được một sức khỏe tốt.

Bạn có thể xem thêm muốn tìm hiểu về bệnh Gout: Khám và điều trị bệnh Gout hiệu quả_BV khám bệnh Gout

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN NĂM ANH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 2A/8 Khu phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Liên hệ: 02743742531

Website: http://benhviennamanh.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/benhviennamanh.com.vn/

Logo Nam Anh