Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Khám sản phụ khoa là gì? – Phòng khám sản phụ khoa Bình Dương

Khám sản phụ khoa là gì? – Phòng khám sản phụ khoa Bình Dương XEM THÊM

Khám sản phụ khoa là gì? – Phòng khám sản phụ khoa Bình Dương

Khám sản phụ khoa là gì? Nên làm khi nào và thực hiện ở đâu? Cùng phòng khám sản phụ khoa Bình Dương tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Khám sản phụ khoa là gì?

Khám sản phụ khoa là hình thức kiểm tra tình trạng sức khỏe bộ phận sinh sản nhằm phát hiện những virut gây viêm nhiễm, các bệnh lây qua đường tình dục. Kiểm tra và phát hiện bất thường trong cơ quan sinh sản, điều trị và hạn chế các biến chứng.

Xem thêm: Khám thai kỳ tại phòng khám sản phụ khoa Bình Dương

khám sản phụ khoa Bình Dương

Khám sản phụ khoa được thực hiện thông qua khám lâm sàng bên ngoài bộ phận sinh sản và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung và xét nghiệm dịch âm đạo (nữ giới), xét nghiệm tinh dịch đồ (nam giới)… Tùy vào tình trạng sức khỏe mà mỗi lần khám sản phụ khoa các bạn sẽ cần thực hiện những hạng mục thăm khám khác nhau do bác sĩ chỉ định.

2. Khi nào nên đi khám sản phụ khoa?

Khám sản phụ khoa nên thực hiện định kỳ từ 3-6 tháng/lần; thăm khám trước khi kết hôn hoặc có ý định mang thai và ngay khi có những biểu hiện bất thường như:

– Nữ giới có hiện tượng bất thường về khí hư (khí hư ra nhiều, loãng như nước hoặc đặc sánh, vón cục, màu vàng xanh, có máu, có mùi hôi), vùng kín ngứa ngáy, nổi mụn, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh dữ dội…

Nam giới có hiện tượng: Xuất tinh sớm, xuất tinh ngược, tinh trùng loãng như nước hoặc vón cục, xuất tinh ra máu, đau khi quan hệ và xuất tinh, dương vật không cương cứng…

– Sau sáu tháng quan hệ đều đặn không sử dụng biện pháp tránh thai mà chưa có “tin vui”.

phòng khám sản phụ khoa Bình Dương

Hiểu biết đúng đắn về việc khám sản phụ khoa nữ sẽ giúp chị em phụ nữ hiểu rõ được lợi ích và tránh tâm lý lo ngại. Việc khám phụ khoa không quá khó khăn hay nghiêm trọng, chị em không nên vì bất cứ băn khoăn nào mà không đi khám. Để biết được tình trạng sức khỏe của mình và có phương pháp điều trị thích hợp nên đi khám 6 tháng/lần.

3. Bao nhiêu lâu nên đi khám sản phụ khoa một lần?

Khám phụ khoa nên thực hiện định kỳ từ 3-6 tháng/lần hoặc ít nhất một năm một lần. Từ 15 tuổi, chị em nên khám phụ khoa để kịp thời phát hiện bệnh ung thư giai đoạn đầu (nếu có). Ba năm sau lần quan hệ tình dục đầu tiên, nên làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung (PAP smear) để phát hiện sớm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

4. Nên khám sản phụ khoa ở đâu? – Phòng khám sản phụ khoa Bình Dương

Bệnh viện đa khoa Năm Anh tiền thân là PKDK đã hoạt động 13 năm và là phòng khám đầu tiên được cơ quan y tế Bình Dương tuyên dương BV tuyến huyện. Qua nhiều năm hoạt động BV Năm Anh ngày càng phát triển với lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng cao.

Khám sản phụ khoa tại phòng khám sản phụ khoa Bình Dương giúp khám và tầm soát ung thư cổ tử cung bằng phương pháp hiện đại nhất làm Pap và xét nghiệm HPV với sự hợp tác các khoa cận lâm sàng của bệnh viện Từ Dũ TPHCM

Khám và điều trị bệnh lý vô sinh hiếm muộn một cách cơ bản và tư vấn can thiệp hiệu quả, khám theo dõi thai tiêm ngừa cho sản phụ trước và trong giai đoạn mang thai những bệnh truyền nhiễm như Rubella , uốn ván… và tiêm ngừa ung thư cổ tử cung khi có chỉ định.

Với những chia sẻ trong bài viết trên, phòng khám sản phụ khoa Bình Dương hy vọng giúp bạn đọc phần nào hình dung và tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm khi có ý định đi khám sản phụ khoa.

Mọi thắc mắc và thông tin cần tư vấn liên quan hãy liên hệ với Phòng khám sản phụ khoa – Bệnh Viện Đa Khoa Năm Anh Bình Dương để biết thêm chi tiết.

===================

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN ĐA KHOA NĂM ANH

Địa chỉ: 2A/8, Khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Liên hệ: 06503742531

Website: benhviennamanh.com.vn

Facebook: facebook.com/benhviennamanh.com.vn

Logo Nam Anh