Ở Bệnh Viện Năm Anh bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu

02743742531

Hỏi đáp thắc mắc TS.BS Võ Thị Kim Anh
Liên hệ hành chính: 02743742531

ĐỊA CHỈ

2A/8 Khu Phố Thống Nhất, thị trấn Dĩ An,
huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Khám thai kỳ tại phòng khám sản phụ khoa Bình Dương

Khám thai kỳ tại phòng khám sản phụ khoa Bình Dương XEM THÊM

Khám thai kỳ tại phòng khám sản phụ khoa Bình Dương

Bạn lần đầu làm mẹ hoặc bạn chưa có nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản. Bài viết sau đây của phòng khám sản phụ khoa Bình Dương sẽ trả lời cho bạn tất cả các thắc mắc liên quan đến sức khỏe sinh sản bạn quan tâm.

Khám thai định kỳ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Khi phát hiện có thai các bạn nên đến ngay các phòng khám sản phụ khoa để siêu âm và kiểm tra tình hình thai nhi. Khi siêu âm bạn có thể biết tình trạng của thai nhi và các tình trạng khác nếu có. Đến với phòng khám sản phụ khoa Bình Dương để khám và nghe tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa về  sức khỏe mẹ và bé.

Mục đích của việc khám thai định kỳ là gì?

Nhiều người sai lầm khi đi khám thai chỉ để xác định giới tính của thai nhi là trai hay gái mà không quan tâm nhiều đến việc tình trạng của thai nhi như thế nào.

Cần xác định mục đích của việc khám thai định kỳ tại phòng khám sản phụ khoa là để kiểm tra tình trạng sức khỏe thai nhi, xác định tuổi thai nhi và ngày chuyển dạ để chuẩn bị chu đáo cho việc chào đón thiên thần nhỏ.

Bên cạnh đó, khám thai định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện các trường hợp bất thường của thai nhi và kịp thời xử lý theo sự chẩn đoán của bác sĩ.

khám thai định kỳ tại phòng khám sản phụ khoa 1

Các thời điểm nào nên đi khám thai?

1/ Ngay sau khi phát hiện có thai

Khi bạn có các hiện tượng trễ kinh, ốm nghén, thử que thấy 2 vạch…hãy đến ngay phòng khám sản phụ khoa để kiểm tra chính xác. Việc siêu âm sẽ giúp bạn biết tình trạng thai nhi cùng các trường hợp không mong muốn như thai nằm ngoài tử cung để kịp thời giải quyết tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ.

Siêu âm sẽ giúp bạn xác định được tuổi thai nhi, tình trạng thai, nghe được nhịp tim của thai kỳ khi được mấy tuần tuổi…

Đặc biệt siêu âm bạn có thể ghi lại hình ảnh quá trình phát triển của thai nhi cho đến khi thai nhi chào đời, đây là điều thiêng liêng nhất mà tất cả các ông bố bà mẹ đều muốn ghi lại.

2/ Thời điểm thai ở tuần 12

Đây là mốc thời gian quan trọng bạn cần đến phòng khám sản phụ khoa, thời điểm mà bạn có thể xác định được các dấu hiệu bất thường về nhiễm sắc thể nguy hiểm cho thai nhi sinh ra các hội chứng như: bệnh Down, dị dạng tim, thoát vị cơ hoành…

Khi phát hiện đồ mờ gáy 3mm bạn cần được chọc ối để xét nghiệm, chẩn đoán các nguy cơ có thể xảy ra để kịp thời giải quyết vấn đề có nên giữ lại đứa bé hay không.

3/ Thai nhi ở tuần 21-24

Đây là thời kỳ mà thai nhi được xem là đã phát triển hình hài hoàn thiện, các cơ quan bên trong thai nhi đã có thể thấy được qua siêu âm. Lúc này bác sĩ có thể phát hiện các tình trạng bất thường ở thai nhi như dị dạng sức môi, hở hàm ếch, dị dạng các cơ quan nội tạng…

4/ Thai nhi ở tuần 30-35 trở đi

Đây là thời điểm bạn đến khám và làm một số xét nghiệm thử nước tiểu, xét nghiệm máu và tiêm phòng uốn ván. Lúc này bạn có thể siêu âm và theo dõi động mạch rốn, động mạch não, động mạch tử cung… của thai nhi.

Ở giai đoạn này trở đi, bạn đã có thể dự đoán tương đối cân nặng của bé, tình trạng sức khỏe và đặc biệt bạn có thể nhìn thấy rõ thiên thần của mình  đáng yêu như thế nào nếu bạn siêu âm màu.

khám thai định kỳ

Khám sản phụ khoa Bình Dương ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều phòng khám tư nhân và bệnh viện để cho bạn lựa chọn đến khám ở đâu. Tất nhiên mỗi nơi sẽ có một sự khác biệt, việc lựa chọn của bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: tài chính, khoảng cách địa lý, dịch vụ phòng khám, chuyên môn bác sĩ…

Bạn có thể yên tâm khi đến với Bệnh Viện Năm Anh, nơi có dịch vụ chăm sóc tốt, đội ngũ bác sĩ tận tâm với nghề, máy móc thiết bị hiện đại. Khám thai kỳ tại phòng khám sản phụ khoa Bình Dương là nơi bạn có thể đến để kiểm tra và theo dõi quá trình phát triển của thai nhi. Các chị em đang trong thời kỳ mang thai cần đến khám và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo mẹ và thai nhi luôn khỏe mạnh cho đến khi con chào đời.

khám thai định kỳ

Logo Nam Anh